1soi kèo vòng loại world cup 2022 châu âu⭐VN

Đặng Xá
Bình luận: 0Lượt xem: 1,355

Đặng Xá

Administrator
Nhân viên
Cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter cho rằng "chọn Qatar đăng cai World Cup là một sai lầm" và nhấn mạnh thêm thêm đó "sự lựa chọn là tồi tệ".

Blatter.jpg

Việc Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022 gây nên nhiều tranh cãi, trong đó nổi cộm nhất là những cáo buộc tham nhũng của giới chức FIFA, đặc biệt là cựu chủ tịch Sepp Blatter, người đứng đầu cơ quan quản lý bóng đá thế giới suốt 17 năm. Ông đã được tòa án Thụy Sĩ xóa tội lừa đảo hồi tháng 6 nhưng các công tố viên đã kháng cáo phán quyết.

Bình luận trên tờ Tages Anzeiger, ông Blatter cho biết: "Qatar là quốc gia quá nhỏ bé. Bóng đá và World Cup quá to lớn so với đất nước này. Lựa chọn Qatar đăng cai là sai lầm. Thực ra ban lãnh đạo đã nhất trí Nga đăng cai World Cup 2018 còn Mỹ đăng cai World Cup 2022".

Ngoài ra, người đàn ông 86 tuổi này cho biết ông không hề bỏ phiếu cho Qatar. Thay vào đó, ông muốn gửi đi thông điệp hòa bình bằng cách tổ chức hai giải vô địch bóng đá thế giới liên tiếp ở Nga và sau đó là Mỹ.

Giải vô địch bóng đá thế giới tại Qatar, vốn đã phải dời sang tháng 11 và tháng 12 do nắng nóng, giờ chỉ còn hai tuần nữa là diễn ra và Blatter chấp nhận rằng ông sẽ chịu trách nhiệm về giải đấu diễn ra ở đó.

"Tôi chỉ có thể nhắc lại: giải đấu cho Qatar là một sai lầm và tôi phải chịu trách nhiệm về điều này với tư cách là chủ tịch vào thời điểm đó. Bây giờ World Cup sắp diễn ra, tôi rất vui vì, trừ một vài trường hợp ngoại lệ, không có cầu thủ bóng đá nào tẩy chay World Cup.", ông nói.

"Điều tôi đang thắc mắc: tại sao đương kim chủ tịch FIFA (Gianni Infantino) lại sống ở Qatar? Ông ta không thể là người đứng đầu tổ chức World Cup địa phương . Đó không phải là công việc của ông ta. Có hai ban tổ chức cho việc này - một ban của địa phương và một từ FIFA", Blatter nhấn mạnh.

 

Bạn hãy đăng nhập hoặc đăng ký để phản hồi tại đây nhé.1soi kèo vòng loại world cup 2022 châu âu⭐VN

Bên trên
1soi kèo vòng loại world cup 2022 châu âu⭐VN